ขุนค้อน ''SBOTHAI'' ตัดบท ปาเยต ประกาศต่อสัญญายาว 

แถลงการณ์อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ ขุนค้อน '' sbothaiทางเข้า '' ที่ออกมาประกาศว่าจัดการผูกปิ่นโตระยะยาว กับ ดิมิทรี ปาเยต สุดยอดเพลย์เมกเกอร์คนเก่งประจำสโมสร เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

สัญญาที่ทางสโมสร '' sbothai '' มอบให้กับ ปาเยต ลูกรักคนดี เป็นการต่อสัญญาระยะยาวไปอีก 5 ปีหรือจนถึง ค.ศ. 2021 โดยมีการเพิ่มค่าเหนื่อยให้อีกเป็น สัปดาห์ละ 125,000 ปอนด์ หรือกว่า 7 ล้านบาท ซึ่งเป็นการทุบสถิตินักเตะที่มีค่าเหนื่อยสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ เวสต์แฮม เลยทีเดียว โดยในซีซั่นที่ผ่านมา เจ้าตัวโชว์ฝืมือให้ได้ประจักษ์กันไปแล้วจาการทำประตูไปทั้งหมด 6 ลูก กับ 6 แอสซิสต์ จากการลงเล่นให้ทีมต้นสังกัดไป 16 นัด

โดยช่วงที่ผ่านมาเกิดเสียงลือว่า ปาเยต ปีกจอมพลิ้ว วัย 28 ปี นั้น ทำผลงานได้โดดเด่นเข้าตากรรมการหลายต่อหลายเจ้า

จนได้รับความสนใจจากทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรปและจากลีกจีน ที่แอบกระซิบมาว่า พร้อม '' zeanstep '' จะทุ่มค่าตัวให้ถึง 38 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 2,128 ล้านบาท เพื่อฉกกระชาก ลากตัวนักเตะเลือดน้ำหอมคนนี้ไปร่วมทัพ

อย่างไรก็ดี สุดท้ายแล้ว ขุนค้อน ของเราก็ทำการเจรจาตกลงให้เจ้าตัวต่อสัญญาด้วยสำเร็จด้วยรายได้ที่ค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ โดยรายละเอียดสัญญาฉบับใหม่นั้นประกอบไปด้วยลิสต์รายได้ที่ทางสโมสรมอบให้เพื่อเป็นการซื้อใจ โดย แบ่งเป็น ค่าเหนื่อย, โบนัสการลงสนามเป็นตัวจริง, โบนัสอื่นๆและค่ากินเปล่าสัญญาอีก 1 ปี โดยสรุปรวมรายรับของนักเตะแข้งทองคนนี้จะอยู่ที่ประมาณ 125,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ เลยทีเดียว