เจ้าตัง สารัช โดนใจแฟนคลับ "sbothai" จริงๆ หลังออกตัวแทน โค้ชซิโก้ 

กำลังเป็นกระแสฮือฮากันไม่น้อยสำหรับเกมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ระหวางทีมไทยและไต้หวัน ในรอบการแข่งขันวันที่ 12 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา แต่จุดไฮไลท์มันอยู่ตรงที่นักเตะของทีมไต้หวันเล่นงานนักเตะไทยหลายครั้งซะเหลือเกิน จนทำเอาโค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ฟิวขาดฉุนแตกแบบที่แฟนๆ "sbothai" ยากที่จะได้เห็น

โดยจักหวะแรกผู้เล่นทีมไต้หวันได้เหนี่ยวคอ เมสซี่เจ ชนาธิป ยังกับอยู่ในสนามมวย จนตัวลอยแล้วหล่นไปกองกับพื้น ทำเอาโค้ชของเราเริ่มเดือด ต่อมายังมีจังหวะที่ เฉิน เหา เหว่ย ยกเท้าเอาฝั่งแหลมๆ ของสตั๊ดเข้าใส่ เจ้าอุ้ม ธีราทร ซึ่งหากเจ้าอุ้มหลบเท้าไม่ทันนั้นอาจถึงขั้นเจ็บหนักได้ และช็อตนี้ก็เป็นสิ่งที่ทำให้โค้ชคนเก่งอย่างซิโก้ถึงขึ้นโวยกรรมการแหลก และพยายามบอกกับผู้ช่วยข้างสนามว่าเล่นแบบนี้ได้ยังไง พร้อมตะโกนบอกนักเตะไต้หวันว่าทำแบบนี้อันตรายนะ ทำให้เอา เฉิน ป๋อเหลียง กัปตันทีมไต้หวัน ปรีเข้ามาชีหน้าต่อว่าแบบประชิดตัว จนเกือบมีปากเสียงหนัก แต่ด้วยสปีริชของ เจ้าตัง สารัช อยู่เย็น เมื่อเห็นฉากนี้ก็ทนไม่ไหว ขอส่วมบทดุ วิ่งเข้าไปขวางและขี้หน้าบอกให้กลับไป จากนั้นนักเตะ 2 ทีมก็แยกย้ายและเริ่มเกมต่อ

อย่างไรก็ตาม ช็อตดังกล่าวนั้นทำเอาแฟนบอลชาว "sbothai" ถึงกลับเป็นปลื้มในตัวเจ้าตัง พร้อมชื่นชมถึงโค้ชซิโก้ที่เป็นโค้ชที่มีประสิทธิภาพมากได้แสดงออกถึงการปกป้องลูกทีมของเขาอย่างชัดเจน